Thông tin thị trường

SỬ DỤNG ĐÁ HOA CƯƠNG CHO HẠNG MỤC LEN CHÂN TƯỜNG

SỬ DỤNG ĐÁ HOA CƯƠNG CHO HẠNG MỤC LEN CHÂN TƯỜNG

Len chân tường còn được gọi là phào chân tường (một cái tên người dân dụng hay gọi là đường kẻ trang trí dưới chân tường). Hiện nay len chân tường được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến, từ những nhà dân dụng cho đến các công trình, hầu hết các hạng mục vách tường đều có len dưới chân để tao điểm nhấn.

1/ Các loại vật liệu len chân tường trên thị trường hiện nay

Ngày nay ngành xây dựng phát triển đột phá đưa đến người tiêu dùng đa dạng về mẫu mã cho tất cả các loại vật liệu xây dựng. Len chân tường cũng vậy như, có rất nhiều loại tùy theo sở thích, mong muốn, nhu cầu của khách hàng mà nhà cung cấp đưa ra rất nhiều loại để khách hàng có thể lựa chọn

  • Gỗ tự nhiên
  • Gỗ công nghiệp
  • Gạch men ceramic : loại vật liệu này khá bền cũng như giá thành rất phù hợp với mọi đối tượng. Tuy nhiên tính thẩm mỹ của gạch men ceramic không cao và rất kho khăn cho việc vệ sinh
  • Len chân tường nhựa : đây là loại vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, ưu điểm của loại này giá thành rẻ, dễ thi công. Nhưng điều đáng tiếc đó chính là độ bền của nhựa không cao, muốn đi song song được với tuổi thọ công trình phải bảo dưỡng thường xuyên

 

2/ Ưu điểm vươt trội khi sử dụng đá hoa cương cho len chân tường  

Đá hoa cương được coi là vật liệu thường xuyên ốp vào vách tường, cầu thang, nền nhà…. Về hạng mục len chân tường những loại vật liệu khác, tính thẩm mỹ cao thì chất lượng không tốt và ngược lại. Nhưng đối với các dòng đá Granite hay Marble đều có tất cả những ưu điểm trên. Len chân tường nằm ở phần dưới chân thường xuyên dính bụi, khi sử dụng đá hoa cương bóng thì việc vệ sinh thì vô cùng dễ dàng.

3/ Sử dụng đá hoa cương cho hạng mục len chân tường sao cho phù hợp

Khi vách tường sử dụng một loại đá hoa cương nào đó, bạn có thể tạo điểm nhấn bằng cách sử dụng 1 loại màu sắc khác cho len chân tường sao cho hài hòa giữa phần vách và phần chân tạo điểm đặc biệt.

Len chân tường và điểm trung tâm sử dụng đá Emparador Dark để tạo điểm nhấn ấn tượng

Có thể sử dụng len chân tường cùng màu sắc với nền nhà

Ngoài việc sử dụng các vật liệu xây dựng để trang trí, bạn cũng có thể dùng cách sơn chân tường bằng các màu sắc đậm, nhưng như vậy tính thẩm mỹ của công trình sẽ không đạt được hiệu quả tối đa.

Với các công trình nhà ở tầm trung và các công trình cao cấp nên sử dụng đá hoa cương để đạt được hiểu quả tối đa. Tính thẩm mỹ cao, chất lượng tuổi tho của len chân tường đi đôi với công trình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *