Thông tin thị trường

Những vết nứt tự nhiên trên mặt đá đáng lo ngại như thế nào khi không xử lý kĩ

Nếu bạn đang làm việc trong các lĩnh vực kiến trúc, thầu xây dựng, thiết kế… Thì bạn đừng nên bỏ qua những kiến thức về đá hoa cương, vật liệu xây dựng đang đứng top đầu của ngành xây dựng. chủ đề của bài viết đó chính là những vết nứt trên đá hoa cương có thật sự đáng lo ngại đối với các gia chủ khi sử dụng vật liệu này để ốp lát.

1/ Vì sao đá hoa cương cứng nhưng có thể bị nứt ?

Như mọi người đã biết tất cả các dòng đá granite hay marble đều có độ cứng nhưng chúng dễ vỡ. Vì các dòng đá hoa cương được hình thành từ tự nhiên, chúng có các hạt khoáng liên kết lại với nhau tạo thành những khối đá lớn, nhưng bên trong lại tiềm tàng những vết nứt và những lỗ nhỏ liti, nếu không được xử lý kỹ chúng sẽ nứt nẻ và kéo theo một mảng dài.

Khối đá Marble  Emparador Light

2/ Xử lý  thi công để các tấm đá của bạn bền và vững chắc

Nhựa Epoxy : Một trong những cách truyền thông nhất là sử dụng nhựa Epoxy khi tấm. Khi bạn sử dụng đá tự nhiên cho các lỗ liti hoặc không bền chắc thì nhựa epoly là lựa chọn thích hợp để biến những tấm đá trở nên cứng cáp và an toàn hơn. Nhựa epoxy sẽ lấp đầy các lỗ cho dù là nhỏ nhất, không chỉ như thế nhựa epoxy còn làm tối đa hóa màu sắc của đá, giúp đá trở nên sáng và bóng hơn.

Trong nhiều năm liền nhựa epoxy được sử dụng cho đá hoa cương và được sự hài lòng rất lớn từ khách hàng, làm tấm đá trở nên hoàn hảo hơn và không giảm chất lượng của đá.

Lưới thủy tinh : Một số dòng đá k có các lỗ nhỏ liti, cũng không cần nhựa để lấp đầy cho đá, để tránh việc nứt nẻ, và gẫy người ta đã sử dụng lưới thủy tinh để gia cố phía bề mặt sau của đá nhưng cách dùng này đa số được sử dụng cho các dòng đá marble, còn đá granite chỉ được sử dụng khi thi công hoặc trong quá trình vận chuyển.

3/ Dòng đá hoa cương có thể không cần sử dụng các hoa chất hoặc lưới trợ lực

Nếu gia chủ theo phong cách đơn giản và không muốn sử dụng các hoa chất và lưới thủy tinh thì có thể sử dụng các dòng đá ít vân, không có vân, các vết nứt và các lỗ nhỏ liti như các dòng đá đen của Ấn độ : Absolute, G20, Kim Sa Trung, Bengal Black…. Các dòng đá này rất cứng và bền vững rất ít bị nứt nẻ hay vỡ.

4/ Những điều bạn cần lưu ý đá hoa cương có thể bị hủy hoại

Trong thực tế các nhà cung cấp chỉ đưa ra các tính chất vượt trội và ưu điểm của đá hoa cương chứ  không đưa ra những lý do phía sau có thể làm hư hại đến đá hoa cương.

Các vết ố vàng, vết nứt, đá bị mờ đều do trong một thời gian dài sử dụng đá hoa cương, đá được tiếp xúc với các chất mang tính axit nên không còn độ bóng và độ bền màu như lúc ban đầu. vì vậy hãy vệ sinh và bảo quản định kỳ để các hạng mục sử dụng đá được bền và đẹp lâu dài.

Một điều đáng quan tâm và thường xuyên xãy ra đó chính là tuy các dòng đá chịu nhiệt tốt nhưng thường xuyên chịu nhiệt sẽ dẫn đến đá bị mềm và thay đổi màu sắc, dần dần đá sẽ có những vết nứt và xãy ra tình trạng kéo theo cả một hạng mục. Để tránh nhiệt bạn hãy sử dụng những tấm vải để cách nhiệt cho đá, hoặc các dụng cụ đa dụng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *