Tin tức

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT CHO CÁC GIA CHỦ KHI MUA ĐÁ HOA CƯƠNG

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT CHO CÁC GIA CHỦ KHI MUA ĐÁ HOA CƯƠNG

Về việc sử dụng đá hoa cương, trong những năm gần đây không chỉ các công trình kiến trúc, các biệt thự hiện đại hay cổ điển, các gia chủ vẫn có thể sử dụng đá hoa cương cho các hạng mục nhà ở. Các dòng đá trên khắp thế giới được khai thác rất đa dạng, có nhiều chủng loại, từ cao cấp đến trung cấp. Nên việc sở hữu các hạng mục được ốp đá hoa cương không còn xa lạ gì đối với các nhà dân dụng nữa. Vậy những điều cần biết và những câu hỏi thắc mắc của khách hàng dân dụng trong 3 năm trở lại đây là gì. Ben Thanh Stone mời quý khách hàng tham khảo bài viết sau.

Cầu thang được ốp bởi 2 dòng đá Kinsan Red và Tan Brown

1/ Đá Granite và đá Marble khác nhau ở điểm nào, nên lựa chọn loại nào?

Nếu như chưa có kiến thức về đá Granite hoặc Marble, các gia chủ khó mà phân biệt được bởi các dòng đá này bóng và màu sắc cũng tương đối giống nhau.

Đá Granite cứng hơn các dòng Marble, chịu nhiệt và chịu lực tốt hơn nên thường xuyên được lựa chọn trong các hạng mục nền nhà, cầu thang và những nơi tiếp xúc với nước và con người

Về đá Marble độ cứng và độ chống thấm không bằng đá granite nhưng đá marble có vân cực kỳ đặc sắc rất thu hút ánh nhìn, nên dòng đá này được lựa chọn trong các hạng mục trang trí như ốp vách, mặt bàn.. Nhưng không phải dòng Marble nào cũng xốp, có rất nhiều dòng marble cao cấp vẫn có thể ốp nền, ốp nhà tắm.. Tùy theo các gia chủ có đủ khả năng tài chính để sử dụng dòng đá này hay không, vì cả 2 dòng đá Granite và Marble rất đá dạng về chủng loại.

2/ Chi phí đá đã bao gồm chi phí thi công chưa?

Thường các nhà cung cấp khi báo giá cho các công trình hay báo giá cho các nhà dân dụng chỉ báo giá niêm yết của đá. Chưa tính các chi phí khác như cắt theo quy cách, chi phí thi công lắp đặt, bảo trì….

Nên các gia chủ hãy chú ý khi được tư vấn nên hỏi kỹ những chi phí trên đã bao gồm chi phí hoàn thiện sản phẩm chưa.

3/ Đá tự nhiên và đá nhân tạo hoặc đá nhuộm nên sử dụng loại nào?

Ben Thanh Stone có một lời khuyên chân thành đến quý khách hàng nên sử dụng đá tự nhiên, bởi những tấm đá tự nhiên được hình thành bởi lõi trái đất được khai thác tại mỏ đá nên chất lượng đạt tiêu chuẩn và khi sử dụng cho các công trình hay hạng mục dân dụng sẽ được bền theo thời gian.

Một số hạng mục chúng ta cũng có thể dùng đá nhân tạo để trang trí làm cho không gian trở nên sinh động hơn thay vì sử dụng đá Marble chi phí khá cao, nhưng các dòng đá nhân tạo lại không tạo nên được sự sang trọng vốn có như các loại đá hoa cương tự nhiên.

Tuyệt đối đừng sử dụng đá nhuộm, các dòng đá nhuộm sau một thời gian sử dụng màu sắc không được tươi mới như lúc ban đầu. Nhưng đặc biệt đá tự nhiên sau một thời gian bạn có thể đánh bóng lại và hạng mục sẽ đẹp và bền màu theo thời gian.

4/ Chọn nhà cung cấp uy tín, phù hợp cho tất cả các dòng đá

Khi khách hàng đã quyết định chọn đá để sử dụng cho các hạng mục thì nên chọn những nhà cung cấp uy tín trên thị trường, để tránh bị cung cấp những dòng đá xấu, kém chất lượng.

Ben Thanh Stone đã bước vào lĩnh vực đá tự nhiên cao cấp trong suốt 10 năm qua, tự tin là nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực này. Là bạn đồng hành rất nhiều nhà thầu, kiến trúc sư trên toàn quốc, Là đối tác chiến lượt của rất nhiều mỏ đá trên thế giới.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và lựa chọn các dòng đá phù hợp cho hạng mục của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *