Tin tức

NGÀNH XÂY DỰNG TRƯỚC ẢNH HƯỞNG CỦA ĐẠI DỊCH

NGÀNH XÂY DỰNG TRƯỚC ẢNH HƯỞNG CỦA ĐẠI DỊCH

Đại dịch bùng phát ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế trên toàn thế giới. Theo tổng cục thống kê kết thúc quý 1/2020 tăng trưởng GDP của Việt Nam chỉ đạt 3,82% so với cùng kỳ năm 2018, thấp nhất trong 1 thập kỷ qua. Tuy nhiên, đây vẫn là mực tăng khá so với các nước trong khu vực giữa bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh trên toàn cầu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền kinh tế các quốc gia. Cùng Ben Thanh Stone tìm hiểu về sự ảnh hưởng của dịch bệnh đến ngành xây dựng.

1/ Tác động về kinh tế ở thị trường Việt Nam

Ngành xây dựng một trong những ngành chủ chốt không chỉ để phát triển mà kinh tế mà còn phát triển được cơ sở hạ tầng vì vậy ngành xây dựng luôn luôn đứng trong top đầu có tác động đến nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Khi dịch bùng phát đối với những ngành dịch vụ chịu ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng, nhưng đối với ngành xây dựng những công trình vẫn đang được thực hiện, chỉ có giá bán của các vật liệu xây dựng bị giảm xuống, khiến cho một số nhà cung cấp chịu ảnh hưởng khá nghiêm trọng trong doanh thu.

2/ Những vật liệu không chịu tác động từ Covid và không thay đổi giá trên thị trường

  • Thép : một trong những loại vật liệu không thể thiếu để thực hiện các dự án của công trình. Thép dần trở nên phổ biến để định hình cho một công trình cụ thể. Giá cả của thép chỉ tăng theo từng năm, thép không chịu sự tác động của dịch bởi đây là vật liệu cơ bản của ngành xây dựng.
  • Cát xây dựng và xi măng : cũng giống như thép, để thực hiện hoàn tất phần thô thì 2 loại vật liệu này cũng nằm trong top đầu danh sách được sử dụng để định hình công trình.
  • Gạch làm mát và các vật liệu xanh : Trên thế giới hiện nay trái đất đang dần nóng lên, hiện tượng hiệu ứng nhà kính ở khắp nơi, những vật liệu xây dựng xanh và làm mát tối đa sẽ được sử dụng để tản nhiệt và giảm bớt được các hiện tượng hiệu ứng nhà kính
  • Đá Hoa Cương : Các dòng đá Granite, Marble vẫn không thay đổi trong tình hình đại dịch phức tạp, Hầu hết tất cả các công trình trên thế giới đều sử dụng loại vật liệu này. Ngày nay con người uu tiên được dùng những vật liệu xanh, Đá hoa cương được khai thác tự nhiên là vật liệu tốt cho môi trường, Ngoài ra với vẻ đẹp ưa nhìn khi sử dụng cho các hạng mục thì các dòng đá granite và marble có thể nói là vật liệu tương lai của ngành xây dựng mà không bị ảnh hưởng của dịch.

 

 

4/ Cơ hội để kích cầu của ngành xây dựng trong đại dịch

Các nhà thầu, các kiến trúc sư sau thời gian chịu ảnh hưởng của đại dịch, luôn luôn tìm những cách để phát triển và duy trì được công ty.

Trong tình hình đại dịch các loại vật liệu xây dựng giảm đáng kể so với giá bính thường của thị trường. Đây là cơ hội để các nhà thầu đưa ra những bước đi thích hợp để có được những tài nguyên sau khi đại dịch kết thúc. Một số nguyên liệu chủ chốt sẽ không được giảm giá đang kể, nhưng trong tình hình đại dịch chắc chắn để kích cầu thì các nhà cung cấp sẽ đưa ra những khuyến mãi vô cùng tốt để hướng tới thị trường sau dịch.

5/ Những ưu đãi của Ben Thanh Stone trong lúc thị trường ngành xây dựng khó khăn bởi Covid

Để đồng hành cùng các nhà thầu, kiến trúc sư, công ty xây dựng, thiết kế vào thời điểm covid..Ben Thanh Stone đang giảm giá nhiều loại mặt hàng đá cao cấp. Ngoài ra tất cả các đại lý của Ben Thanh Stone đang nhận được ưu đãi chiết khấu cực cao…

Hãy nhanh tay liên hệ qua hotline : 0968.33.99.00 để được tư vấn miễn phí và nhận được nhũng ưu đãi từ Ben Thanh Stone

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *