Thông tin thị trường

MẸO ĐÁNH GIÁ VÀ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG ĐÁ HOA CƯƠNG

MẸO ĐÁNH GIÁ VÀ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG ĐÁ HOA CƯƠNG

Đá Marble hay còn được gọi là đá cẩm thạch, là một trong những loại vật liệu được coi là không thể thiếu cho quá trình xây dựng trong nhiều thập kỷ qua. Nó đi song hành cùng với đá Granite nhưng về tính chất thì đá Marble lại rất khác khi so sánh với đá Granite.

Hầu hết các loại đá Marble đều thu hút từ cái nhìn đầu tiên bởi sự sang trọng và độc đáo cùng với các đường vân không theo bất kỳ một quy luật nào mà được hình thành một cách tự nhiên, đặc biệt với các dòng đá có màu sắc trắng, kem, vàng nhẹ nhàng. Một số loại đá Marble thường được sử dụng trong các hạng mục trang trí nhiều hơn là các hạng mục được sử dụng nhiều như nền hoặc cầu thang, bởi chúng không cứng như đá Granite, khả năng chịu lực cũng kém hơn so với đá Granite.

1/ Kiểm tra bề mặt đá

Về bề mặt của đá marble hãy kiểm tra thật kỹ bằng nước và xem trên bề mặt đá có những lỗ li ti hay không, nếu nhận thấy trên bề mặt đá có lỗ hoặc màu sắc không đồng đều là loại đá chất lượng thấp. Lớp bề mặt của đá marble được đánh bóng và được xử lý lắp đầy nên thường sẽ không có những lỗ li ti để đá tránh bị thấm nước.

Khi khách hàng lựa chọn đá Marble để ốp cho các hạng mục của công trình hay nhà ở, nên yêu cầu đội thi công xử lý thật kỹ và sử dụng những loại chống thấm tốt nhất. Nếu xử lý tệ hoặc chất liệu không tốt sau một thời gian sử dụng đá sẽ có những lỗ li ti, bị thấm nước và dần dần sẽ bị ố.

2/ Về độ dày và kích thước 

Đá Marble có tính chất rất đặc trưng, đá càng dày thì chất lượng của đá sẽ càng tốt. Trong quá trình thi công không phải bất cứ hạng mục nào sử dụng đá marble cũng dùng loại đá dày, hãy kiểm tra độ phù hợp để tránh công trình bị thô và mất tính thẫm mỹ. Một việc quan trọng bạn nên kiểm tra đó chính là độ dày của từng tấm slab có giống nhau về kích thước và độ dày hay không, để quá trình thi công được diễn ra tốt hơn và hoàn thiện hơn.

3/ Vẻ bề ngoài và các vết nứt

Đá Marble có các đường vân đang dạng và phong phú, nhưng bạn phải phân biệt được đâu là đường vân đâu là các vết nứt. khách hàng thường kiểm tra bề mặt của đá và không hề kiểm tra ở mặt sau của đá marble. Nếu đá có tình trạng nứt nẻ kể cả mặt trước hay mặt sau, khi chịu lực đá rất dễ bị vỡ ra.

Các nhà cung cấp đá Marble ở phía sau thường sử dụng tấm lưới fiberglass hoặc epoxy cho dù là đá marble chất lượng cao hay chất lượng thấp để hỗ trợ cho đá tránh bị vỡ. Với dòng đá Marble thường được sử dụng ở các hạng mục trang trí, ít chịu lực nén, nhiệt để đạt hiệu quả tối đa với tính thẩm mỹ cao của đá.

Bài viết trên là một số lưu ý cũng như đánh giá chất lượng khi bạn quyết định chọn mua đá Marble, nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn hãy liên hệ đến Ben Thanh Stone, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn đá cho các hạng mục phù hợp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *