Tin tức

ĐỘ HOT CỦA ĐÁ ĐEN ẤN ĐỘ TRÊN THỊ TRƯỜNG

ĐỘ HOT CỦA ĐÁ ĐEN ẤN ĐỘ TRÊN THỊ TRƯỜNG

Đá Granite đen Ấn Độ  có bản chất là đá magma, được tạo thành do quá trình phun trào và cô nguội nham thách trong hoạt động phun trào của núi lửa. Thành phần chính của sản phẩm này SiO2 chiếm khoảng 70%, kế đó là Al203, chiếm khoảng 20%, ngoài ra còn có them nhiều oxit kim loại khác. Theo đó màu đen của đá chủ yếu phụ thuộc vào sự có mặt của thành phần sắt oxit và một số oxit kim loại có màu đen khác.

1/ Dá đen ấn độ bao gồm các dòng nào : Đá đen ấn độ dòng đá Granite tự nhiên được bán chạy nhất suốt 10 năm qua bao gồm : Absolute, Black Galaxy, Bengal Black, G20

Trong các dòng đá granite đen ấn độ thì Black Galaxy được tiêu thụ nhiều nhất bởi vì màu sắc đặc trưng có màu đen chủ đạo nhưng riêng Black Galaxy lại có thêm những đốm khoáng sáng từ nhỏ, trung đến lớn.

2/ Ưu điểm của đá đen ấn độ

  • Về độ bền : Với sự góp mặt của hai thành phần chính là nhôm oxit và siliicat đều nằm trong top 4 vật liệu cứng nhất hành tinh, độ cứng của đá đen ấn độ chỉ đứng sau kim cương. Đặc biệt đá đen ấn độ được hình thành trong vùng địa chất có nhiều biến động lớn và nhiệt độ cao nên cấu trúc của đá được tôi luyện bền chắc được đánh giá cao hơn so với các dòng đá granite có xuất sứ từ nơi khác.
  • Khả năng chống trơn trượt và chống thấm tốt : Đá đen Ấn Độ có những hạt khoáng tạo nên sự ma sát tự nhiên khi cắt phiến, giúp giảm trơn trượt hiệu quả khi di chuyển trên bề mặt. chính vì đặt tính này mà đá đen ấn độ được người tiêu dùng thường xuyên chọn ốp lát sàn và cầu thang
  • Dễ dàng vệ sinh : khi được xử lý đánh bóng, đá granite đen Ấn Độ không bám dính vết bẩn, mang lại hiệu quả làm sạch cao

3/ Ý Nghĩa phong thủy của đá đen Ấn Độ

Theo khoa học hiện đại thì màu đen của đá hoa cương đen tượng trưng cho quyền lực, huyền bí và sang trọng. Tuy nhiên theo quan niệm phong thủy của người Á Đông thì màu sắc là một trong những yếu tố có vai trò quan trọng trong việc cân bằng quy luật âm dương ngũ hành. Nếu sử dụng màu sắc hợp với mệnh của gia chủ sẽ tăng cường được các yêu tố thuận lợi, may mắn và giảm bớt được bất lợi trong cuộc sống.

4/ Môt số ứng dụng của đá đen Ấn Độ

Như đã nói đá Granite Ấn Độ rất cứng và có độ bền, chống thấm cao nên thường xuyên được người tiêu dùng sử dụng trorng các hạng mục: bàn bếp, cầu thang, nền….

 

Mặt bàn ăn đá Absolute

Mặt bàn bếp đá Black Galaxy

Hy vọng với những gì chúng tôi chia sẻ ở trên về đá granite ấn độ sẽ giúp bạn luôn tự tin thể hiện mình là một khách hàng thông thái trong việc lựa chọn đá hoa cương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *