Thông tin thị trường

CỘT TRỤ ĐÁ HOA CƯƠNG TRONG CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC XƯA VÀ NAY

CỘT TRỤ ĐÁ HOA CƯƠNG TRONG CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC XƯA VÀ NAY

Từ thời cổ xưa cột trụ đá đã xuất hiện trong những công trình kiến trúc. Những cột này dùng để chống đỡ cho các tầng trên giúp căn nhà trở nên bền chắc và vững vàng hơn. Cột kiến trúc ngày xưa được xây dựng một cách rất kiên cố để bảo đảm sự an toàn.

Cột sử dụng vật liệu bê bông

Ngày nay cột đá ngoài việc làm cho căn nhà trở nên vững chãi, các cột đá được kiến trúc sư thiết kế rất độc đáo và sử dụng các loại đá Granite, marble, travertine, limestone… để ốp cột. Biến những cột đá trở thành những tác phẩm nghệ thuật.

Cột sử dụng vật liệu đá marble

1/ Về tính thẩm mỹ và văn hóa khi sử dụng cột đá

Theo quan niệm của các kiến trúc sư xưa, cột đá được ví như người gia chủ chịu trách nhiệm chính, luôn có trách nhiệm gánh vác tinh thần và vật chất của gia đình trên vai mình. Chính vì vậy mà cột đá dần dần trở thành những hạng mục quan trọng bậc nhất khi gia chủ quyết định sử dụng thiết kế.

Về tính thẩm mỹ, hãy để ý những cột ngày xưa thường được làm hình tròn sử dụng rất nhiều chất liệu như gỗ và bê tông. Ngày nay các nhà kiến trúc sư đã thiết kế được nhiều mẫu mã hơn, nhiều chi tiết và chất liệu đa dạng để cột đá trở nên sinh động, thu hút ánh nhìn bởi những thiết kế độc đáo.

Cột sử dụng vật liệu đá marble

2/ Những ưu điểm của đá hoa cương khi ốp cột đá

Tính năng vượt bậc của đá hoa cương chính là về độ cơ học : khi ốp đá cột sẽ trở nên bền, cứng, chống thấm tốt, bề mặt của cột sẽ nhẵn nếu như được đánh bóng, vì vậy rất dễ lau chùi khi có bụi bẩn. Như đã nói cột đá được ví như một gia chủ, khi sử dụng đá hoa cương có màu sắc hợp với mệnh của gia chủ theo phong thủy, sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng. Đá hoa cương có rất đa dạng về màu sắc và mẫu mã nên việc lựa chọn theo sở thích, màu sắc chủ đạo và hợp với mệnh gia chủ là điều hết sức dễ dàng.

Những dòng đá có thể ốp cột của Ben Thanh Stone

3/ Nên thiết kế và sử dụng cột đá tròn hay vuông

Chọn cột tròn hay vuông điều này phải dựa vào chi tiết tổng thể của ngôi nhà mà bạn phải đưa ra một quyết định hợp lý.

Ngoài ra nếu gia chủ nghiêng về tính hiện đại có thể chọn những cột tròn, đơn giản không quá nhiều chi tiết cầu kỳ, mang sắc đơn sẽ rất phù hợp. Cột đá hoa cương sẽ mang lại sự tinh tế, nhẹ nhàng không bị rối mắt bởi những chi tiết cũng như màu sắc.

Nêu gia chủ nghiêng về tính cổ điển, những cột hình vuông được chạm trổ, điêu khắc có nhiều hoa văn. Khi chọn đá hoa cương nên chọn những loại đá có màu tươi sáng và ấm sẽ mang đến điểm nhìn mới cho căn nhà, nhưng những màu sắc tối sẽ làm nổi bật và trở thành điểm nhấn chính cho ngôi nhà, bên cạnh đó chúng ta cũng có thể pha trộn màu sắc để ngôi nhà hài hoà hơn.

Diện tích cũng ra một trong những điều quan trọng mà chúng ta cần lưu ý khi sử dụng cột đá. Thường thì những cột vuông sẽ chiếm diện tích nhiều hơn cột tròn. Chính vì vậy mà cột tròn đang được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *