Thông tin thị trường

CÁCH NHẬN BIẾT ĐÁ ĐỎ ẤN ĐỘ VÀ ĐỎ NHUỘM TRUNG QUỐC

CÁCH NHẬN BIẾT ĐÁ ĐỎ ẤN ĐỘ VÀ ĐỎ NHUỘM TRUNG QUỐC

Ngày nay đá hoa cương được sản xuất ở rất nhiều nơi trên thế giới và có cả hàng trăm, hàng nghìn các nhà cung cấp nhập về để tiêu thụ tại thị trường. Không ít nhà cung cấp đã đưa ra thị trường các dòng đá trung quốc nhuộm với giá thành rẻ, kém chất lượng,  Vì màu sắc giữa đá đỏ Ấn Độ và Trung Quốc đều có màu đỏ chủ đạo, nên khách hàng khó phân biệt được.

1/ So sánh giữa đá Ấn Độ và Đá Trung Quốc

Đặc điểm chất lượng : Tuy cùng một dòng đá granite nhưng về độ cứng đá Ấn Độ tốt hơn đá nhuộm Trung Quốc rất nhiều. Đá Ấn Độ ít bị trầy xước, khả năng chống thấm và chịu nhiệt cực  tốt. Bạn có thể yên tâm với dòng đá Ấn Độ khi bị tác động của ngoại lực, chúng không dễ gẫy hay nứt nẻ như đá nhuộm Trung Quốc.

Về màu  sắc : 2 loại đều có màu đỏ chủ đạo, nhưng màu sắc của đá Ấn Độ nhạt hơn so với đá nhuộm đỏ của Trung Quốc. Đá Ấn Độ sẽ sáng bóng lâu dài, còn đá nhuộm Trung Quốc gần như sẽ bị phai màu bởi đây là đá nhuộm không bền theo thời gian.

2/ Sự khác nhau về độ dày và tính ứng dụng :

Khâu sản xuất :

  • Đá Ấn Độ được khai thác trong tự nhiên và được xử lý qua các máy móc thiết bị hiện đại trong ngành đá để đánh bóng, gia công.
  • Đá Trung Quốc cũng được khai thác trong tự nhiên nhưng màu sắc không được như các nhà cung cấp đã đưa ra thị trường, đá màu sắc kém và được nhuộm nên màu đỏ của đá mới đậm

Kích thước : kích thước của đá Ân Độ dày khoảng 18-20mm, còn đá nhuộm Trung Quốc sẽ mỏng hơn chỉ với 14-15mm. Các loại đá đỏ xuất phát từ Trung Quốc sẽ mỏng hơn so với các quốc gia khác không riêng gì với đá Ấn Độ.

Đá Ấn Độ có kích thước rất đa dạng rất nhiều khổ khác nhau từ 60-100cm.

3/ Nên sử dụng các loại đá nào cho các công trình dân dụng

Để nói nên sử dụng loại đá nào chắc chắn chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đá đỏ Ấn Độ, Đá Ấn Độ có mọi ưu điểm của dòng Granite, nên khi sử dụng bạn có thể yên tâm với các hạng mục.

Việc chọn dòng đá nào phù thuộc vào chi phí của mỗi gia chủ. Đá nhuộm Trung Quốc rất rẻ và thoáng nhìn vào màu sắc đậm khi nhuộm bạn sẽ thấy thích, nhưng chất lượng lại không tốt trong thời gian sử dụng.

Đá tấm Kinsan Red

4/ Bảo trì đá Ấn Độ và đá nhuộm Trung Quốc

Đá granite đỏ Ấn Độ sau một thời gian sử dụng độ bóng không còn như lúc đầu, bạn có thể bảo trì đá bằng cách đánh bóng thì đá sẽ sáng và đẹp như lúc bạn đầu.

Đá Ấn Độ càng được đánh bóng thì càng sáng nhưng với đá nhuộm Trung Quốc thì khác. Để được đẹp mắt như lúc ban đầu, bạn phải nhuộm lại đá nhưng khi ốp lên công trình rồi thì sẽ khó để nhuộm lại, rất dễ ảnh hưởng đến những hạng mục xung quanh.

 

Thông qua bài viết trên Ben Thanh Stone hy vọng quý khách hàng có thêm những kiến thức về đá granite màu đỏ, để lựa chọn phù hợp nhất cho công trình mà các gia chủ mong muốn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *