Thông tin thị trường

BẠN HIỂU NHƯ THẾ NÀO VỀ ĐÁ KHỐI

BẠN HIỂU NHƯ THẾ NÀO VỀ ĐÁ KHỐI

Nhiều năm trở lại đây việc khai thác đá khối đã không còn xa lạ với nhiều nhà cung cấp lớn trên thế giới. Khi nhắc đến những loại đá cho việc xây dựng, chúng ta đều nghĩ đến đá dăm, đá chẻ… Ít ai nhắc đến đá khối. Vậy đá khối là gì, đặc điểm, tính chất ứng dụng của đá khối ra sao. Mời quý khách hàng cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của Ben Thanh Stone.

Đá khối tím đông dương

1/ Đá khối là gì ?

Đá khối là loại đá tự nhiên được khai thác trực tiếp từ các mỏ rất lâu năm trên thế giới như Granite, Marbe, Travertine…

Tùy theo tính chất của mỏ đá khối mà nhà cung cấp khai thác theo nhiều cách khác nhau như cắt bằng dây kim cương, bởi vì các dòng đá này rất cứng chỉ đứng sau kim cương. Một phương pháp khác đó chính là cưa đĩa để tao ra những tấm đá lớn.

Khối đá nhỏ tại nhà máy Ben Thanh Stone

2/ Ứng dụng của đá Khối trong cuộc sống

Khi đá khối được đưa về nhà máy, ngoài việc cắt đá thành những tấm slab sau đó mang đi đánh bóng thì các nhà cung cấp vẫn có thể giữ nguyên khối để áp ụng cho nhiều công trình và hạng mục lớn cần đến khối đá.

  • Cổng chào.
  • Bia mộ
  • Biển hiệu cho các khu du lịch.
  • Làm cột đá cho nhà, chùa và các danh lam thắng cảnh
  • Bàn, ghế kích thước cỡ lớn.

3/ Phân loại đá khối

Trên thế giới có rất nhiều loại đá không phải dòng đá nào cũng cứng cáp để có thể sử dụng như một tấm đá khối đích thực. Một số dòng Marble với độ cứng không cao nên chỉ có thể cắt ra thành những tấm slab và dùng trang trí. Đá khối để làm bia mộ, đài tưởng niệm, trụ đá thường là đá granite bởi vì độ cứng của đá granite hoàn toàn vượt trội hơn các dòng đá marble.

Ngoài ra các dòng đá khối được phân loại theo công dụng và kích thước có vân hay không có vân mà người dùng sử dụng hạng mục sao cho thích hợp.

5/ Nhà cung cấp uy tín từ đá khối đến đá Slab

Ben Thanh Stone hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc nhập khẩu và sản xuất đá khối, đá slab. Chúng tôi tự tin đã và đang là nhà cung cấp đá tốt nhất trên thị trường hiện tại, từ chất lượng cho đến giá cả. Quý khách hàng cần tư vấn về bất kỳ dòng đá nào từ trong nước đến ngoài nước hãy liên hệ ngay cho Ben Thanh Stone, chúng tôi bảo đảm về sự hài lòng của khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *